10 kỹ năng hàng đầu cần thiết để quản lý sự kiện thành công

Để trở thành một người quản lý sự kiện thành công, bạn cần phải nắm vững một số kỹ năng. Dưới đây là một số kỹ năng mà các nhà quản lý sự kiện thành công sẽ sở hữu:

1. Kỹ năng con người

Chất lượng số một được chia sẻ bởi các nhà quản lý sự kiện thành công? Kỹ năng con người. Bạn cần cảm thấy thoải mái khi kết nối với giám đốc điều hành cấp cao, quan chức chính phủ, nhà cung cấp, đồng nghiệp, đại diện nhà tài trợ, khách hàng, người giám sát, nhà cung cấp, nhân viên và người tham dự sự kiện. Để làm việc thành công với nhiều đối tượng này, bạn cần có khả năng giải quyết xung đột một cách nhanh nhẹn, là một nhà đàm phán tự tin nhưng dễ chịu và duy trì khiếu hài hước của mình. Hãy nhớ cố gắng và vui vẻ với công việc bạn làm cũng như những người bạn làm việc cùng và họ sẽ muốn làm việc với bạn một lần nữa. Bạn không thể làm tất cả một mình, vì vậy xây dựng các mối quan hệ là chìa khóa.

2. Tính linh hoạt

Những người quản lý sự kiện phải tăng gấp đôi vai trò người vệ sinh trong một phút và những người lãnh đạo không sợ hãi trong lần tiếp theo. Dọn dẹp đống lộn xộn và thực hiện các cuộc gọi khó – nhanh chóng, yên tĩnh và hiệu quả – là một phần của công việc. Hãy bình tĩnh, hoàn thành công việc, sau đó quay lại với việc chạy chương trình.

3. Lắng nghe

Khả năng hiểu những gì các bên liên quan chính muốn từ sự kiện của bạn là rất quan trọng. Những người này có thể không làm trong ngành tổ chức sự kiện, vì vậy có thể không nói được biệt ngữ hoặc không biết những gì thực tế. Bạn phải có khả năng phân biệt nhu cầu của họ và đảm bảo rằng tất cả các bên đều có chung kỳ vọng. Chú ý đến những gì đã nói – và những gì chưa nói – trong các cuộc trò chuyện quan trọng. Khai thác những nhu cầu nói (và không nói) này trong suốt quá trình lập kế hoạch của bạn sẽ giúp bạn đi trước một bước.

4. Có tổ chức

Để chạy thành công bất kỳ sự kiện nào, bạn cần có khả năng sắp xếp khoảng 50 thứ cùng một lúc. Năng lực đa tác vụ này là cần thiết để lập kế hoạch suôn sẻ và thực hiện hoàn hảo một sự kiện.Làm việc trong các sự kiện đòi hỏi khả năng tập trung vào bức tranh lớn trong khi theo dõi tất cả các chi tiết nhỏ. Để tránh kiệt sức, hãy thoải mái giao phó một số công việc tốn nhiều thời gian hơn của bạn. Và nếu mọi thứ không theo kế hoạch, đừng ngại chuyển sang kế hoạch khác.

công ty sự kiện bảo an

5. Đam mê

Với tất cả những căng thẳng của công việc, bạn phải thực sự yêu thích những gì bạn làm. Niềm đam mê chân chính giúp bạn vượt qua những va chạm trên đường và giữ được bình tĩnh khi tất cả dường như mất đi Nó cũng dẫn đến sự bùng nổ của sự sáng tạo và cảm hứng để tạo ra một cái gì đó tuyệt vời thay vì chỉ cố gắng cho qua ngày. Những thứ như quản lý thời gian có thể học được, nhưng bạn không thể dạy niềm đam mê, và bạn sẽ cần nó để thành công. Đôi khi, trở thành một nhà quản lý sự kiện có thể là một công việc vô ơn; nó cần nhiều hơn mức lương thông thường đối với bạn.

6. Giao tiếp

Giao tiếp rõ ràng, chắc chắn và tử tế thiết lập bạn như một người lãnh đạo của nhóm, giúp mọi người đi đúng hướng và đảm bảo rằng mục tiêu của sự kiện là rõ ràng cho tất cả mọi người tham gia. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ hiệu quả tầm nhìn của mình và khiến người khác hào hứng với nó. Giao tiếp một cách tôn trọng mọi người và không hạ thấp bất cứ ai. Chấp nhận những lời chỉ trích và cởi mở với những ý tưởng mới. Mọi người đều đóng góp một phần vào sự thành công của một sự kiện, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp với họ một cách rõ ràng, tự tin và đầy sức mạnh.

7. Bình tĩnh trước áp lực

Nhóm của bạn sẽ tìm kiếm câu trả lời cho bạn cho hầu hết mọi thứ. Trong những thời điểm căng thẳng, điều cuối cùng họ cần là một nhà lãnh đạo run rẩy, người đưa ra những quyết định kém cỏi vì họ đang bị áp lực. Những người quản lý sự kiện thành công luôn đứng đầu và tiếp tục đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng, bất kể điều gì. Cố gắng giữ thái độ điềm tĩnh, điềm đạm và thu mình khi đối xử với người khác, ngay cả khi bên trong bạn là một người rất căng thẳng.

8. Giải quyết vấn đề

Cho dù đó là theo dõi một số băng keo khẩn cấp hoặc làm lại một bài thuyết trình quan trọng vào phút cuối, bạn phải tháo vát với những gì bạn có. Cho dù bạn có kế hoạch tốt như thế nào đi chăng nữa, thì sẽ có điều gì đó không ổn. Và sẽ dễ dàng giải quyết hơn rất nhiều nếu bạn thích tìm ra các giải pháp sáng tạo cho những thách thức nảy sinh.

9. Quyết đoán

Người quản lý sự kiện cần có khả năng đưa ra nhiều quyết định cùng một lúc và thực hiện chúng một cách nhanh chóng. Và, có lẽ quan trọng hơn, họ cần có khả năng nhận ra khi nào là quá muộn để thay đổi những quyết định đó – và có quyết tâm đứng về phía họ.

10. Kinh nghiệm

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để mọi người tin tưởng bạn nếu bạn có một lượng kinh nghiệm đáng kể. Và công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã nhìn thấy hàng loạt thách thức mà một sự kiện có thể ném vào bạn. Ngoài ra, người quản lý giàu kinh nghiệm có một mạng lưới các chuyên gia đáng tin cậy để kêu gọi khi mọi thứ trở nên khó khăn. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng lo lắng – hãy cho nó thời gian!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!